Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Những điểm mới trong tuyển sinh đại học chính quy năm 2020

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Trường có truyền thống hơn 31 năm xây dựng và phát triển, đã khẳng định thương hiệu của mình trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành GTVT.

Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh có sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ quản lý trình độ đại học và sau đại học; Tổ chức nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về giao thông vận tải và các lĩnh vực liên quan phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Sinh viên Trường đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào NCKH và học thuật

Trường đào tạo đa ngành, đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng; Thường xuyên cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo và đầu tư cơ sở vật chất hiện đại; Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp tạo nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên; Môi trường học tập năng động, hiện đại, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia hoạt động cộng đồng.

Trong những năm qua, trường đào tạo và cung cấp trên 30.000 thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân cho ngành giao thông vận tải trong nước và quốc tế, huấn luyện hàng trăm khóa học ngắn hạn và cấp hàng chục ngàn chứng chỉ cho cán bộ, nhân viên ngành.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Giao thông vận tải

Hiện nay, Trường đào tạo 17 ngành trình độ đại học: Khoa học Hàng hải, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử – viễn thông, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật tàu thủy, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật môi trường, Kinh tế xây dựng, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế vận tải, Khai thác vận tải; có 10 ngành đào tạo chương trình chất lượng cao; chương trình liên kết đào tạo với Anh, Mỹ, Hàn Quốc.

Sinh viên thường được đi thực tế tại các công ty và nhà máy

Năm 2020, Trường tuyển sinh 2068 chỉ tiêu đại học chương trình đại trà, 800 chỉ tiêu đại học chương trình chất lượng cao và 220 chỉ tiêu chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Một số nét mới trong tuyển sinh năm 2020:

– Trường xét điểm học bạ của năm lớp 12 (các năm trước xét điểm 3 năm lớp 10, 11, 12), và không yêu cầu điểm trung bình từng môn trong tổ hợp môn xét ≥ 6.0

– Xét tuyển sinh vào chuyên ngành đào tạo

– Thêm tổ hợp môn xét tuyển D01 cho chuyên ngành Quản lý Hàng hải (thuộc ngành Khoa học hàng hải)

– Năm 2020, Trường không tuyển sinh liên thông đại học.

Điều kiện xét tuyển:

– Xét điểm thi THPT năm 2020: thí sinh đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo thông báo của trường sau khi có kết quả thi THPT năm 2020.

– Xét học bạ: thí sinh đạt tổng điểm 3 môn (điểm trung bình môn học lớp 12) theo tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên (thang điểm 10).

Thí sinh chỉ được xét công nhận trúng tuyển khi đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Nguyên tắc xét tuyển và điểm ưu tiên theo quy định chung của Bộ GD&ĐT (xét tuyển thẳng: 10 chỉ tiêu, ưu tiên xét tuyển: 23 chỉ tiêu).

Với mục tiêu chất lượng: phấn đấu trở thành trường đại học đào tạo nhân lực trình độ cao theo hướng ứng dụng trong lĩnh vực giao thông vận tải của khu vực phía Nam và cả nước. Hoàn thiện cơ cấu ngành nghề và trình độ đào tạo phù hợp với quy hoạch phát triển nhân lực của Bộ Giao thông vận tải và quốc gia, trong đó, có một số ngành ngang tầm khu vực và quốc tế. Tăng số lượng và chất lượng các đề tài nghiên cứu, chuyển giao công nghệ có hàm lượng khoa học cao, đảm bảo tính ứng dụng và triển khai thực tế. Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là điểm đến cho các thí sinh yêu thích môi trường năng động, trải nghiệm thực tế.

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Cơ sở chính: số 2 đường Võ Oanh, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM